Top 5 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá

Trong sự nghiệp của mình Lionel Messi đã ghi được tổng cộng 798 bàn thắng với 1003 trận đấu

Trong lịch sử bóng đá ghi nhận rất nhiều cầu thủ trong các đội bóng có được số bàn thắng cực kỳ khủng. Vậy đâu là những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đến thời điểm hiện tại? Trong bài viết sau đây từ superstition-star, hãy cùng chúng tôi điểm qua top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong sự nghiệp bóng đá của mình nhé!

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất – Cristiano Ronaldo – 819 bàn thắng

Cristiano Ronaldo là cái tên không còn quá xa lạ đối với những người hâm mộ bóng đá trên thế giới. Và hiện nay đây cũng chính là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá. Tổng số bàn thắng mà Cristiano Ronaldo ghi được cho đến thời điểm hiện tại đã vượt mốc 819 bàn thắng trong 1.144 trận.

Đây cũng là một trong số ít cầu thủ Bồ Đào Nha có thể vượt qua được dấu mốc hơn 800 bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình. Rõ ràng với số bàn thắng này Cristiano Ronaldo cũng không khiến cho người hâm mộ bóng đá quá ngỡ ngàng, ngạc nhiên hay bất ngờ.

Cristiano Ronaldo là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất với 819 bàn thắng
Cristiano Ronaldo là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất với 819 bàn thắng

Josef Bican – 805 bàn thắng

Đứng sau Cristiano Ronaldo là huyền thoại bóng đá người Áo Hung – Josef Bican. Trong sự nghiệp bóng đá của mình, ông đã được FIFA công nhận ghi được 805 bàn thắng trong ít nhất 530 trận đấu. Như vậy rõ ràng với những trận đấu khác như giao hữu, tổng số bàn thắng con có thể tăng lên rất nhiều.

Xem thêm: Top cầu thủ chuyển nhượng đắt giá nhất thế giới 2023

Khi còn là cầu thủ, Josef Bican từng góp mặt trong đội hình của Câu lạc bộ Séc Slavia Prague. Và chỉ trong 8 mùa giải tại câu lạc bộ này, Jesel Bican đã mang về số bàn thắng là 329 bàn thắng.

Lionel Messi – 798 bàn thắng

Lionel Messi cũng là một cái tên quen thuộc đối và trở thành một trong những thiên tài bóng đá với người hâm mộ bóng đá. Tính đến thời điểm hiện tại, số bàn thắng của Messi đã ghi được cũng rất ấn tượng giúp cho Messi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá trên thế giới.

Với 1003 trận đấu Messi đã mang về cho mình tổng số bàn thắng lên đến 798. Rõ ràng đây là một con số cực kỳ ấn tượng bởi lẽ Messi thi đấu ít hơn so với Ronaldo – cầu thủ đang đứng đầu danh sách khoảng 50 trận đấu. Trong tương lai gần chắc chắn Messi sẽ là cầu thủ tiếp theo phá được mốc 800 bàn thắng trong sự nghiệp.

Trong sự nghiệp của mình Lionel Messi đã ghi được tổng cộng 798 bàn thắng với 1003 trận đấu
Trong sự nghiệp của mình Lionel Messi đã ghi được tổng cộng 798 bàn thắng với 1003 trận đấu

Romario – 772 bàn thắng

Romario là một cầu thủ người Brazil nằm trong danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá. Với sự nghiệp bóng đá huy hoàng của mình, Romario đã cống hiến hết mình để mang về 772 bàn thắng sau 994 trận.

Ở giai đoạn trước năm 2007 khi Mario vẫn còn thi đấu, ông đã khiến người hâm mộ phải ngỡ ngàng trước kỹ năng săn bàn của mình. Vì vậy mà đây trở thành cái tên không thể thiếu trong đội hình của đội tuyển quốc gia Brazil thời điểm đó.

Top 5 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất – Pele – 767 trận

Pele chính là một trong những huyền thoại của lịch sử bóng đá thế giới. Trong con đường sự nghiệp của thủ của mình, ông được mệnh danh là “tay săn bàn vĩ đại nhất” với tổng số bàn thắng ghi được lên đến hơn 1300 bàn. Tuy nhiên đối với những trận thi đấu chính thức là 831 trận, số bàn thắng Pele ghi được là 767 bàn thắng.

Huyền thoại bóng đá Pele đã ghi được 767 bàn thắng trong tổng số 831 trận đấu chính thức
Huyền thoại bóng đá Pele đã ghi được 767 bàn thắng trong tổng số 831 trận đấu chính thức

Với số bàn thắng trên sẽ không ngạc nhiên khi Pele liên tục giành được những Cúp vàng trong lịch sử Giải vô địch bóng đá thế giới và trở thành huyền thoại, thành tay săn bàn vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ từ superstition-sar.org về danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trên thế giới trong lịch sử bóng đá. Hy vọng rằng chia sẻ trên sẽ hữu ích và khiến người hâm mộ bóng đá cảm thấy thích thú!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *