Tìm hiểu thủ môn bị thẻ đỏ trong những trường hợp nào?

Nếu đội bóng có thủ môn bị phạt thẻ đỏ thì phần lớn đều sẽ gặp bất lợi

Thẻ vàng, thẻ đỏ là những chiếc thẻ rất quen thuộc gắn liền với môn thể thao vua. Tuy nhiên, không phải người hâm mộ nào cũng biết thủ môn bị thẻ đỏ trong trường hợp nào? Vậy nên, để có thêm cho bản thân nhiều thông tin hữu ích, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của superstition-sar nhé!

Thẻ đỏ trong bóng đá có nguồn gốc từ đâu?

Trước khi tìm hiểu thủ môn bị thẻ đỏ trong trường hợp nào thì bạn cần hiểu về nguồn gốc của chiếc thẻ quyền lực này. Thẻ đỏ trong bóng đá được Ken Aston – người có nhiệm vụ giám sát tổ trọng tài của World Cup 1996 phát minh ra vào năm đó. Bởi ông đã nhận thấy được sự đa dạng về ngôn ngữ giữa các đội bóng khi tham gia tranh tài tại World Cup. Nhất là khi không phải lúc nào trọng tài cũng có thể giải thích rõ cho cả khán giả và cầu thủ đang thi đấu trên sân hiểu về quyết định của bản thân. 

Sau đó, hệ thống thẻ phạt này đã được áp dụng lần đầu tiên khi mùa World Cup 1970 được diễn ra. Tính tới thời điểm hiện nay thì thẻ vàng và thẻ đỏ không chỉ được áp dụng trong bóng đá mà còn được nhiều môn thể thao khác ứng dụng. 

Nếu thủ môn nhận thẻ đỏ thì đồng nghĩa với việc là đã phạm phải lỗi rất nghiêm trọng
Nếu thủ môn nhận thẻ đỏ thì đồng nghĩa với việc là đã phạm phải lỗi rất nghiêm trọng

Thủ môn bị thẻ đỏ trong trường hợp nào?

Trong đá bóng, nếu thủ môn nhận được thẻ đỏ thì đồng nghĩa với việc là đã phạm phải lỗi rất nghiêm trọng. Đồng thời còn phải lập tức rời khỏi sân và không được tham gia vào trận đấu đó nữa. Sau đây là những lý do cụ thể khiến cho thủ môn bị thẻ đỏ từ trọng tài:

Phạm lỗi nghiêm trọng

Có hành vi chơi xấu với cầu thủ của đội bạn trên sân. Tuy nhiên, tình huống đó có được xem là chủ quan hay không thì còn phải phụ thuộc vào sự nhận định của trọng tài. Ví dụ như cầu thủ có hành động sử dụng cả hai chân để vào bóng có thể khiến cho cầu thủ đội bạn bị nguy hiểm thì sẽ có thể nhận được thẻ đỏ rời sân nếu trọng tài nhận định đó là hình vi cố tình. 

Xem thêm: Khám phá luật bóng đá sân 7 cụ thể theo tiêu chuẩn FIFA

Lạm dụng ngôn ngữ hay nhổ nước bọt

Lạm dụng ngôn ngữ để khiến cho cầu thủ đội bạn hay trọng tài bị xúc phạm hoặc có hành vi khạc nhổ nước bọt thì sẽ phải nhận án phạt xử lý nghiêm khắc từ trọng tài. 

Thủ môn bị thẻ đỏ trong những trường hợp nào?
Thủ môn bị thẻ đỏ trong những trường hợp nào?

Có hành vi bạo lực

Trong bóng đá, thủ môn bị thẻ đỏ khi có bất kỳ một hành vi như: Huých đầu gối, khuỷu tay, đấm, đá,… cầu thủ đội bạn thì đều được xem là bạo lực. Đồng nghĩa với lỗi này sẽ là một chiếc thẻ đỏ để xử lý. 

Cố tình phạm lỗi

Khi cầu thủ có hành vi cố tình phạm lỗi để ngăn không cho tiền đạo của đối phương khi đang có cơ hội dứt điểm ghi bàn thì sẽ phải nhận một thẻ đỏ từ trọng tài. Hoặc khi cầu thủ có hành động sử dụng tay để ngăn chặn bóng của đối phương vào cầu môn đội mình. 

Khi nhận phải 2 thẻ vàng

Nếu trong một trận đấu, cầu thủ nhận được hai thẻ vàng thì sẽ được tính thành một thẻ đỏ. Vậy nên, nếu phạm lỗi thẻ vàng tiếp theo thì cầu thủ đó sẽ phải rời sân ngay lập tức. 

Nếu đội bóng có thủ môn bị phạt thẻ đỏ thì phần lớn đều sẽ gặp bất lợi
Nếu đội bóng có thủ môn bị phạt thẻ đỏ thì phần lớn đều sẽ gặp bất lợi

Thủ môn bị thẻ đỏ sẽ gây nên hậu quả gì?

Nếu đội bóng có thủ môn bị phạt thẻ đỏ thì phần lớn đều sẽ gặp bất lợi. Mặc dù, khi gặp tình huống này thì sẽ có thủ môn dự bị thay thế. Nhưng điều này sẽ khiến cho kết quả trận đấu bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. 

Nội dung của bài viết được superstition-sar.org chia sẻ chính là thông tin giúp người hâm mộ biết được thủ môn bị thẻ đỏ trong những trường hợp nào. Từ đó có thêm kiến thức để phục vụ quá trình theo dõi các trận đấu bóng đá được thuận lợi hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *