5 thủ môn ghi bàn nhiều nhất, giỏi nhất trong lịch sử bóng đá

Thủ môn Jorge Campos với 46 bàn thắng cũng nằm trong danh sách thủ môn ghi bàn nhiều nhất

Trong những trận đấu bóng đá, việc thủ môn ghi bàn thắng luôn khiến cho người hâm mộ cảm thấy thích thú. Vậy với lịch sử bóng đá từ trước tới nay, đâu là những thủ môn ghi bàn nhiều nhất? Hãy cùng superstition-sar tìm hiểu thông tin về các thủ môn này trong bài viết sau đây nhé!

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất – René Higuita – 43 bàn thắng

Thủ môn đầu tiên góp mặt trong danh sách các thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá đó chính là René Higuita  – thủ thành của CLB Medillin và ĐTQG Colombia. Cho đến thời điểm hiện tại, trong lịch sử hai đội bóng trên, René Higuita vẫn là thủ môn vĩ đại nhất khó mà có thể thay thế.

Bên cạnh những pha cứu thua kinh ngạc, thủ môn René Higuita gây ấn tượng với tổng số bàn thắng mình ghi được trong sự nghiệp lên đến 43 bàn thắng. Vì vậy mà trở thành thủ môn biểu tượng của mọi thời đại bóng đá cho đến nay.

Thủ môn René Higuita ghi được tổng cộng 43 bàn thắng trong sự nghiệp của mình
Thủ môn René Higuita ghi được tổng cộng 43 bàn thắng trong sự nghiệp của mình

Thủ môn Johnny Vegas Fernández – 45 bàn thắng

Trong 13 sự nghiệp thủ môn của mình, Johnny Vegas Fernández đã tham gia thi đấu và ghi cho mình được 45 bàn thắng. Đây đều là những bàn thắng cực kỳ ấn tượng đến từ chấm penalty hay những pha tấn công trực tiếp đến từ phía thủ môn người Peru này.

Với 45 bàn thắng trên đã được thủ môn Johnny Vegas Fernández ghi trong thời điểm đang còn thi đấu cho các câu lạc bộ bóng đá của Peru. Ở thời điểm hiện tại dù đã giải nghệ vào năm 2017 nhưng Fernández vẫn là cái tên gây ấn tượng cho rất nhiều người hâm mộ bóng đá.

Thủ môn Jorge Campos – 46 bàn thắng

Cái tên tiếp theo nằm trong danh sách thủ môn ghi bàn thắng nhiều nhất trong lịch sử bóng đá đó chính là thủ môn Jorge Campos. Tổng số bàn thắng mà thủ môn này ghi được trong sự nghiệp bóng đá của mình lên đến 46 bàn thắng.

Xem thêm: Top 5 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá

Bên cạnh việc chơi với vị trí là thủ môn cho nhiều câu lạc bộ bóng đá hàng đầu tại Mexico hay ở Mỹ, Jorge Campos còn có thể linh hoạt chơi ở vị trí tiền đạo. Trong thực tế, khi chơi với vị trí là một tiền đạo, số bàn thắng mà Jorge Campos ghi được lên đến 28 bàn thắng.

Thủ môn Jorge Campos với 46 bàn thắng cũng nằm trong danh sách thủ môn ghi bàn nhiều nhất
Thủ môn Jorge Campos với 46 bàn thắng cũng nằm trong danh sách thủ môn ghi bàn nhiều nhất

Top 4 thủ môn ghi bàn nhiều nhất – José Luis Chilavert với 67 bàn thắng

Trong số những thủ môn đến từ Paraguay, José Luis Chilavert là một cái tên nổi bật, cực kỳ xuất sắc nằm trong danh sách thủ môn ghi bàn nhiều nhất, giỏi nhất ở lịch sử bóng đá từ xưa đến nay. Khi tham gia bất kỳ đấu trường quốc tế nào, José Luis Chilavert đều khiến đồng đội yên tâm khi có ông canh khung thành.

Tổng số bàn thắng mà José Luis Chilavert ghi được ở vị trí thủ môn lên đến 67 bàn thắng. Ngoài ra ông cũng là thủ môn đầu tiên có cú hattrick của riêng mình trong một trận đấu. Sau này José Luis Chilavert đã giải nghệ vào năm 2004.

Rogério Ceni – 131 bàn thắng

Đứng đầu trong danh sách thủ môn ghi bàn nhiều nhất ở lịch sử bóng đá từ trước đến nay chính là Rogério Ceni. Ceni luôn cố gắng để có thể ghi bàn từ những quả đá phạt trực tiếp hay những mối nguy hiểm từ các tình huống cố định mà đối thủ luôn ngó lơ.

Trong sự nghiệp của mình, Rogério Ceni chỉ chơi duy nhất cho câu lạc bộ Sao Paulo – một đội bóng tại Brazil sau này. Hiện nay Ceni đang giữ vị trí HLV trưởng của câu lạc bộ Sao Paulo.

Rogério Ceni là thủ môn ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử với tổng số là 131 bàn thắng
Rogério Ceni là thủ môn ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử với tổng số là 131 bàn thắng

Tổng kết

Khi thủ môn ghi bàn luôn là chủ đề hấp dẫn, thú vị mà người hâm mộ bóng đá chắc chắn không thể bỏ qua. Hy vọng rằng với những thông tin trên được superstition-sar.org cung cấp sẽ giúp anh em người hâm mộ có thêm nhiều hiểu biết về những thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *